HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI PHÒNG FABLAB

HSSV khóa 2021 tham gia lớp học tập trải nghiệm (STEM) tại phòng thí nghiệm chế tạo (Fablab) Cơ - Điện trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore.

             Nhằm tạo điều kiện và khuyến khích HSSV tham gia học tập, nghiên cứu khoa học. Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho HSSV trong và ngoài trường. Ngày 26/2/2022 phòng thí nghiệm chế tạo (Fablab) Cơ - Điện Bình Dương, đặt tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore, tổ chức lớp học tập trải nghiệm (STEM) cho HSSV khóa 2021.

 

Học viên của lớp chụp hình với ban điều hành phòng Fablab và giáo viên hướng dẫn

 

           Đây là lớp STEM đầu tiên tại Fablab trong năm 2022 với sự tham dự của 24 học viên đến từ các khoa trực thuộc Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore. Lớp học được chia thành 3 nhóm chuyên đề bao gồm: Thiết kế và tạo mẫu 3D; Lắp ráp và lập trình mô hình hệ thống công nghiệp; Vận hành máy CNC kết hợp với tự động hóa.

 

Học viên được giới thiệu quy định làm việc  tại Fablab.

 

Đến với lớp học các bạn được trải nghiệm, học tập, thực hành, trực tiếp dưới sự hướng dẫn của các giáo viên thuộc khoa Cơ khí, Điện – Điện tử và Tin học – Đại cương.  

 

Giáo viên hướng dẫn học viên lập trình và vận hành cánh tay robot.

 

Học viên thực hành lắp ráp trên mô hình hệ thống công nghiệp.

 

Học viên thực hành thiết kế mẫu.

Lớp học phần nào đã tạo động lực để các học viên tích cực học tập, tham gia nghiên cứu khoa học và khơi gợi các ý tưởng, sáng kiến trong HSSV.

 

        Hầu hết các học viên đều là HSSV năm nhất, chưa được trang bị kiến thức chuyên ngành. Tuy nhiên với sự hấp dẫn của các chuyên đề được trải nghiệm. Các em tham gia rất tích cực và cho biết mặc dù rất khó khăn khi lần đầu tiên được tiếp cận kỹ thuật công nghệ, nhưng sau khi trải nghiệm đã giúp cho các em có cái nhìn rõ nét về lĩnh vực kỹ thuật công nghệ và tạo động lực cho việc hình thành ý tưởng và hiện thực hóa ý tưởng trong tương lai.

thong
thong