Đoàn Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore rộn ràng tháng 6

Cuộc thi sáng tạo sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường với chủ đề “Sức sống mới từ vật liệu phế thải”

      Như chúng ta đã biết, rác thải nhựa như túi nylon, cốc nhựa, chai nhựa, ống hút chỉ sau ít phút sử dụng sẽ bị vứt bỏ ra môi trường và phải mất từ 400 đến 1.000 năm mới có thể phân hủy. Hằng năm trên thế giới có tới 300 triệu tấn rác thải nhựa bị thải ra môi trường.

Ở Việt Nam tính trung bình mỗi năm thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa, trong đó có khoảng hơn 30 tỷ túi nylon. Trung bình mỗi hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng khoảng một kg túi nylon mỗi tháng. Hơn 80% số đó đều bị thải bỏ sau khi dùng một lần.Vì vậy, nếu không có những giải pháp kịp thời thì rác thải nhựa sẽ tác động nghiêm trọng tới môi trường cũng như làm tổn hại tới sức khỏe con người.

    Hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường với chủ đề “Sức sống mới từ vật liệu phế thải” ngày 5/6/2022 vừa qua của Aeon Mall Bình Dương Canary phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức, đoàn thanh niên Trường Cao Đẳng nghề Việt Nam – Singapore tham gia với một giải pháp thiết thực để ứng phó với những thách thức toàn cầu về biến đổi khí hậu.

 

Cơ cấu giải thưởng về cuộc thi tận dụng từ vật liệu phế thải.

 

     Thay vì dùng một lần rồi vứt đi, các bạn sinh viên này Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore đã sử dụng chai nhựa, ống nhựa sau khi sử dụng xong tái sử dụng để tạo ra mô hình "Vườn cây bằng rác thải nhựa"  với hi vọng sẽ góp phần thay đổi thói quen, nâng cao nhận thức từ học sinh – sinh viên của nhà trường nói riêng và cộng động nói chung. Sản phẩm dự thi đã được Ban tổ chức đánh giá cao về quy trình hoạt động của mô hình đảm bảo Xanh-Sạch-Đẹp và đạt giải 3 chung cuộc cùng phần thưởng tương ứng.

 

 

 

Đoàn viên chuẩn bị tác phẩm dự thi và Giải thưởng đạt được.

 

      Bên cạnh các hoạt động phong trào, các cuộc thi hưởng ứng tháng môi trường với mục đích cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thì từ ngày 07/06 – 14/06/2022 Đoàn Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore còn tham gia chiến dịch "Mùa Hè Xanh với biển đảo quê hương" tại huyện đảo Phú Quý với 5 chiến sĩ tình nguyện.

     Cùng với các bạn tình nguyện trong đoàn các bạn đã thực hiện: Xây mới và cải tạo, nâng cấp nhà vệ sinh trong trường học; Tu bổ, sửa chữa công trình Thanh niên “Tô điểm bờ kè”; Sơn sửa nhà ở cho người già neo đơn, hộ nghèo, bà con nhân dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi và tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề kỹ năng mềm cho thanh thiếu nhi tại huyện đảo.

   Chiến dịch lần này đã góp phần nâng cao chất lượng trong hoạt động tình nguyện tạo ra các giá trị cụ thể, hiệu quả, thiết thực cho phong trào thanh niên tình nguyện trong giai đoạn tiếp theo.

 

Một số hình ảnh các chiến sĩ hoạt động tình nguyện.

 


 

 

 

 

 

thong
thong