Tuần Lễ Sinh Hoạt Đầu Khóa Cho Tân Học Sinh Sinh Viên Nhập Học Tháng 9/2022

Từ ngày 20/9/2022 đến ngày 30/9/2022 trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã tổ chức chương trình sinh hoạt đầu khóa cho tân học sinh sinh viên vừa nhập học tháng 9/2022. Các em đã được các diễn giả, báo cáo viên trao đổi các chuyên đề về:

1. Trách nhiệm của học sinh sinh viên với gia đình và xã hội, Sử dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả (Thầy Trần Huy Bằng – Phó phòng nghiệp vụ - thành viên hội đồng huấn luyện tỉnh Bình Dương).

2. Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông. (Thầy Nguyễn Thành Lâm - Phó Ban Phong trào, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương).

3. Phòng tránh tác hại của ma túy. (Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn - Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Bình Dương).

4. Tác phong theo tiêu chuẩn Nhật Bản, định hướng ngành nghề. (Thầy Lê Đăng Khoa - Trưởng bộ phận chuyên đào tạo phát triển kỹ năng chuyên nghiệp Prokill - công ty Esuhai).

5. Nội quy, quy chế nhà trường, nội dung liên quan đến công tác đào tạo, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp. (Thầy Phan Trần Phú Lộc Trưởng phòng đào tạo, thầy Lê Văn Hải - Phó trưởng phòng đào tạo, thầy Phan Hoàng Ân - Trưởng phòng Công tác HSSV, cô Phạm Thị Soa - Phó trưởng phòng Công tác HSSV).

6. Đoàn thanh niên với chuyên đề vai trò trách nhiệm quyền lợi của đoàn viên thanh niên. (Thầy Ninh Vũ Kha - Bí thư đoàn thanh niên), chuyên đề về kỹ năng lái xe an toàn – phối hợp cùng Head Hồng Hạnh tổ chức.

7. Quyền lợi và nghĩa vụ tham gia BHYT. Hướng dẫn cài đặt Vssid. (Anh Nguyễn Văn Sơn - Phó giám đốc bảo hiểm xã hội Tp Thuận An).

Một số hình ảnh trong tuần Lễ sinh hoạt đầu khóa:

Hình 1&2. Chuyên đề Trách nhiệm của học sinh sinh viên với gia đình và xã hội, Sử dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả  do Thầy Trần Huy Bằng – Phó phòng nghiệp vụ - thành viên hội đồng huấn luyện tỉnh Bình Dương trình bày.

Hình 3. Chuyên đề Tác phong theo tiêu chuẩn Nhật Bản, định hướng ngành nghề. Do Thầy Lê Đăng Khoa - Trưởng bộ phận chuyên đào tạo phát triển kỹ năng chuyên nghiệp Prokill - công ty Esuhai.

Hình 4&5. Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn - Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Bình Dương trao đổi chuyên đề tác hại của ma túy.

Hình 6&7. Các bạn tân học sinh sinh viên với chuyên đề Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Hình 8. Thầy Ninh Vũ Kha - Bí thư Đoàn thanh niên với chuyên đề vai trò trách nhiệm quyền lợi của đoàn viên thanh niên.