Bài phát biểu của Ông Kay Kong Huat, nguyên Giám đốc VSTTC

1 Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu.
2 Hôm nay, tôi rất vinh dự được tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Cao đẳng nghề Việt Nam Singapore (VSVC).
3 Tôi rất phấn khởi khi thấy nhiều quý vị ở đây – những gương mặt quen thuộc mang lại những kỷ niệm cũ tuyệt vời, khi chúng ta tổ chức lễ khởi công đợt 1 của Trường vào ngày 7 tháng 9 năm 1998. Mặc dù đã được 20 năm, nhưng dường như đối với tôi, sự kiện đó chỉ mới xảy ra một vài tháng trước.
4 Hôm nay, chúng ta ở đây để kỷ niệm một lịch sử quan trọng của trường – “Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Cao đẳng nghề Việt Nam Singapore”. Hơn thế nữa, hôm nay chúng ta ở đây để tôn vinh những thành công đạt được trong suốt 20 năm qua. Đó là lý do tôi rất vui mừng để cùng toàn thể quý vị kỷ niệm những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử giáo dục và đào tạo của VSVC. 
5 Việc xây dựng một VSVC có tầm cỡ như hiện nay chưa bao giờ là một kỳ công dễ dàng. Trở lại năm 1998, mục tiêu của trường chỉ là cách mạng hóa phương pháp đào tạo kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam.
6 Và vâng, tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã làm được. Chúng tôi đã đạt được nhiều hơn kế hoạch mà chúng tôi đã đặt ra, nhờ tất cả quý vị có mặt tại đây.
7 Kết quả của sự nỗ lực này đã đưa VSVC thành một cơ sở giáo dục phát triển nhanh so với nhiều trường kỹ thuật và cao đẳng khác ở Việt Nam. Chắc chắn, sự thành lập của trường đã là một bước ngoặt lịch sử. 
8 Vì vậy tôi muốn chia sẻ thành tựu của VSVC với tất cả quý vị. Cụm từ “với bạn” là cực kỳ quan trọng. Vì “với bạn” chúng tôi mới đạt được những thành công này.  Chúng ta đã làm việc chăm chỉ với nhau trong dự án này. Đây không chỉ là sự thành công của 1 hoặc 2 người, đó là sự thành công của chúng ta.
9 Tôi phải xin giải thích, đó là lý do tại sao tôi thích được ở đây, không phải vì tôi muốn nghe chính bản thân mình nói chuyện, mà bởi vì đó là niềm vui sướng khi cảm nhận sự tự hào và thành công của Trường tại Việt Nam.
10 Tôi hy vọng hôm nay chúng ta sẽ chúc mừng lẫn nhau. Mỗi người trong quý vị xứng đáng với những thành công đặc biệt này. Nhân buổi lễ long trọng ngày hôm nay, tôi xin chân thành cám ơn:
I) Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam;

II) Bộ Lao động và Thương binh xã hội Việt Nam, Sở Lao động và Thương binh xã hội tỉnh Bình Dương;

III) Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương

IV) Tổng Công ty Becamex IDC

V) Tổng Lãnh sự Singapore

VI) Cơ quan Doanh nghiệp quốc tế Singapore

VII) Viện Đào tạo Kỹ thuật

VIII) KCN Việt Nam – Singaporeix) Đội ngũ quản lý VSVC, bao gồm ông Hiệp, ông Phong, bà Hạnh và nhiều người khác, cộng với đội ngũ nhân viên ITE người được biệt phái đến dự án này- Ông Yam, ông Fong, ông Goh, ông Chua, ông Loh và ông Chan, người không may đã qua đời. Và nhiều người khác nữa... cho sự hỗ trợ của quý vị trong dự án này.

11 Tôi ước gì tôi có thời gian để đề cập nhiều tên của các bạn trong buổi lễ hôm nay hơn nữa. Tất cả chúng ta làm việc trong dự án này đều có một điểm chung: cam kết hành động.
12 Sự thành công của Trường hôm nay, chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao long quyết tâm, sự cam kết hành động của tất cả các thành viên của tất cả các thành viên của Trường, và của tất cả các bạn. 
13 Đây là một khoảnh khắc đáng nhớ mà tất cả chúng ta đều có thể tự hào. Hãy cùng tôi cảm ơn tất cả những người có những quyết tâm không lay chuyển để tạo nên một VSVC tốt nhất tại Việt Nam.
Cám ơn.